Hà nội 2006

Vậy là cũng đã 4 năm rồi, cái ngày lần đầu tiên đi 1 chuyến xa nhất, lần đầu tiên được ngắm những lớp mây dày đặc, lần đầu tiên ngồi máy bay biết thế nào là hạ áp suất,… Cái cảm giác bồi hồi vui sướng khám phá 1 nơi được gọi là thủ đô với những địa danh đi vào lịch sử. Ngày đầu tiên khi đáp xuống máy bay là cảm giác thích thú rộn ràng, biết thế nào là bún ngang, bánh cuốn hồ tây, chả cá lả vọng. Qua ngày 2 là cảm giác thất vọng về HN khủng khiếp, service của KS thật tệ, 5* cơ đấy, karaoke gì mà nhà quê quá, còn bảo chị đi đâu cũng vậy ah, còn vũ trường NewCentery nghe rất oách nhưng lại bé như lỗ mũi, phố cổ với những ngôi nhà bề ngang chỉ 1m, cái gì cũng nhỏ xíu, nhưng bị stress hơn hết là đi đâu cũng nghe tiếng Bắc, chát chúa kinh khủng. Đến ngày thứ 3 thì thôi mình không muốn quay lại lần 2, cũng bởi vấn đề cheat trong event, chỉ vì 1 cái usb mà phải in ra cái invitation giả, đến tham dự cho có thì mình hok biết nói sao. Taxi dành giựt khách nhau, nói tục chửi thề. Chỉ có thể lắc đầu là không hợp văn hóa. Dù sao mình cũng tham quan được lăng Bác, ao cá BH, và Bảo tàng lịch sử, còn cái chùa một cột thì nó làm mình mắc cười, bé xíu xiu. Điều mình ấn tượng là đồ Trung Quốc ở đây thật đẹp, con đường thật nhiều cây.

Hà nội 2010 với sự tiến bộ rõ rệt, đường xá rộng hơn, đẹp hơn, có thể mình ra vào mùa thu nên thấy không khí thật dễ chịu, service cũng rất tốt, ks melia đẹp hơn new world nhiều, thích nhất là nói chuyện với em bé Nam, nói chung con người cũng dễ chịu hơn.

Hà nội với nhiều danh lam thắng cảnh, có nét đặc trưng riêng chỉ cần khắc phục được văn hóa sống, con người, service thì đó là nơi lý tưởng để sống, sẽ thôi cảnh rời Bắc vào Nam.

IMG_0585

IMG_0476

IMG_0486

IMG_0485

IMG_0503

IMG_0515

IMG_0513

IMG_0523

IMG_0536

IMG_0567

IMG_0575

IMG_0550

DSC01017

DSC01050

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s